LPG-CNG

ศูนย์ เอช.เค. เซอร์วิส


ข้อควรปฏิบัติหลังติดแก๊สรถยนต์

         หลาย คนยังมีข้อสงสัยและกังวลหลังจากติดตั้งแก๊สแล้วควรจะดูแลรถอย่างไร  จริงๆ แล้วการดูแลรถก็เหมือนเดิม ถ้าเราดูแลและเช็คตามระยะ อย่างเช่น เช้ามาตรวจเช็คระดับน้ำในหม้อน้ำบ้าง ว่ามีระดับน้ำในหม้อน้ำปกติหรือเปล่าถ้าภายในหนึ่งอาทิตย์น้ำหายไม่มากก็ไม่ ใช่ปัญหาเพราะรถที่ติดแก๊สอาจจะร้อนกว่าปกตินิดหนึ่งแต่ถ้าน้ำหายไปมาก เช่น วันสองวันต้องเต็มน้ำอยู่เรื่อยๆ แสดงว่าอาจมีการรั่วซึมตามข้อต่อต่างๆ ก็เอามาให้ช่างตรวจเช็คและทำการแก้ไข
 
          น้ำมันเครื่องก็เปลี่ยนถ่ายตามปกติหรือถ้าให้ดีก็ใช้น้ำมันเครื่องที่ผลิตมาสำหรับรถที่ติดแก๊ส เพราะน้ำมันเครื่องชนิดนี้สามารถทนความร้อนได้สูงกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไปทำให้สามารถลดการสึกหรอของอุปกรณ์ได้มากขึ้น  หรือจะใช้น้ำมันเครื่องแบบเดิมก็ได้เพียงแต่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้เร็วขึ้นเท่านั้น

        หัว เทียนก็ควรเปลี่ยนให้ตรงเวลา ตามสเป็กของหัวเทียนของรถแต่ละรุ่น  หรือถ้าใช้หัวเทียนสำหรับรถใช้แก๊สก็จะดี เพราะหัวเทียนสำหรับรถใช้แก๊สจะ ทนความร้อนได้สูงกว่าและที่สำคัญหัวเทียนชนิดนี้ จะมีระยะห่างของเขี้ยวหัวเทียนน้อยกว่าหัวเทียนปกติเพื่อการจุดระเบิดที่ เร็วขึ้น เพราะค่า ออกเทน ของน้ำมันกับแก๊สไม่เท่ากัน  แต่ควรนึกให้ดีๆ รถที่ติดตั้งแก๊สนั้นส่วนมากเราก็ใช้แก๊สเป็นหลักอยู่แล้ว จะใช้น้ำมันก็ส่วนน้อย

       ระบบ ระบายความร้อน พัดลมหม้อน้ำ แอร์ น้ำหล่อเย็น ถ้ายังสมบรูณ์ดีอยู่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร  แต่ถ้ารถเก่าก็หมั่นตรวจเช็ครถให้สม่ำเสมอหาช่างที่ไว้ใจคอยดูแลรถของเรามี สมุดคู่มือรถสักหนึ่งเล่มใส่ไว้ในลิ้นชักหน้ารถเวลาเช็ค หรือเปลี่ยนอะไหล่ ก็จดบันทึกเลขกิโล วันที่ กันลืม อย่างเช่น เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนหัวเทียน เปลี่ยนน้ำมันเกียร์ เปลี่ยนใส้กรองอากาศ เปลี่ยนใส้กรองน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนสายพาน เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้อะไหล่ที่จะต้องเปลี่ยนตามวงรอบหรือระยะทางที่กำหนด  เพียงแค่นี้รถของคุณก็จะไม่ไปเสียกลางทางแน่นอน


     
                  
            

 


ศูนย์ เอชเค เซอร์วิส (ใกล้ห้างแม็คโคร พิษณุโลก)
1124-5 ถนนบรมไตรโลกนารถ2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
Tel: 055-217645 , 081-8884318 , 081-8863543
Fax: 055-217645
e-mail: hks_u@hotmail.com

Free counter and web stats

Copyright © 2048 HK.service

 

 
  ข้อมูล
  + หน้าหลัก
  + บริการของเรา
  + เกี่ยวกับเรา
  + สินค้า
  + ผลงานของเรา
  + สาระน่ารู้
  + ติดต่อเรา

 

สินค้า
I.S.S (Active - Passive Safety)
สุดยอดเทคโนโลยีหัวฉีดแก๊ส
ECU - Self Diagnosis Report
Lubricant
Product
บริการ
+ การให้บริการ
+ คำนวณค่าสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง
เกี่ยวกับเรา
+ ประวัติและความภูมิใจ
+ บรรยากาศในร้าน
+ service-we
Social Media
+ Facebook Fan Page